บล็อคข่าวส่งเสริมคนดี (รักดีหามจั่ว รักชั่วหามเสา หามจั่วก็หนักนะ)

ข่าวจากสื่อ

บทความจากสื่อ

วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

'นพดล'เผย 'ทักษิณ'เยือนพม่า โฉบใกล้เมืองไทยที่สุด

ที่มา Voice TVนพดล เผย "ทักษิณ" พบเต็ง เส่ง ในวันที่ 8 พ.ย. พร้อมเลาะตะเข็บท่าขี้เหล็ก พบปะนักธุรกิจไทย โฉบใกล้เมืองไทยที่สุดแล้ว

วันนี้( 2 พ.ย.) นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงว่า สำหรับกำหนดการเดินทางเยือนพม่าของพ.ต.ท.ทักษิณ วันที่ 8 พ.ย.จะเข้าคาราวะ พล.อ.เต็ง เส่ง ประธานาธิบดีพม่าที่เนปิดอร์ เมืองหลวงของพม่า วันที่ 9 พ.ย.จะเดินทางมา อ.ท่าขี้เหล็กและพักค้างคืน เพื่อพบปะแกนนำ ประชาชนผู้สนับสนุนนักธุรกิจจากไทย แต่เป็นเพียงนักธุรกิจตามแนวชายแดนทั่วไป ไม่ใช่นักธุรกิจไทยที่จะไปลงทุนในทวาย


จากนั้นเช้าวันที่ 10 พ.ย.จะมีพิธีทำบุญที่เจดีย์ชเวดากองจำลอง ใน อ.ท่าขี้เหล็กและใช้โอกาสนี้พบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางจาก ประเทศไทยข้ามไปยังฝั่ง อ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า โดยไม่มีกำหนดเดินทางไปจุดก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกทวาย และการพบกับพล.อ.เต็ง เส่ง ก็ไม่มีการหารือถึงการลงทุนใดๆที่ทวาย แต่เป็นการพบปะเยี่ยมเยียนในฐานะเพื่อนเก่าเท่านั้น พร้อมกันนี้ยืนยันว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ลงทุนหรือมีแผนลงทุนทางธุรกิจในพม่า ไม่มีประโยชน์ทับซ้อนแต่อย่างใดทั้งสิ้น และการเดินทางเยือนพม่าก็ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลไทยและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี


"ครั้งนี้เป็นการเดินทางมาในจุดที่ใกล้ไทยมากที่สุด เพราะ อ.ท่าขี้เหล็กใกล้กับไทยมากกว่าที่แขวงจำปาสัก ประเทศลาว ทั้งนี้คงไม่มีวาระเคลียร์ใจกับคนที่พลาดหวังจากการเป็นรัฐมนตรี และคงไม่มีใครไปสอบถามเรื่องนี้กับพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นการไปด้วยความรักและคิดถึง" นายนพดล กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่าประเทศพม่าขอความร่วมมืออย่าให้เป็นลักษณะของการใช้ประเทศ เป็นฐานเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่ นายนพดล กล่าวว่า ประเทศพม่ามีความเข้าใจและไม่ได้มีการขอในเรื่องนี้เพราะเป็นการเดินทางมาทำ บุญปกติและใช้โอกาสนี้พบปะผู้นำพม่าซึ่งเป็นเพื่อนเก่า อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าสำหรับการเดินทางเข้าประเทศพม่าจากอ.แม่สายไปยัง อ.ท่าขี้เหล็ก นั้น ทางฝ่ายไทยได้ประสานกับทางพม่าเป็นที่เรียบร้อยและพร้อมอำนวยความสะดวกโดยลด ขั้นตอนไม่ต้องขอหนังสือผ่านแดน แต่จะใช้วิธีการนับจำนวนผู้ที่เดินทางเข้า ออก เบื้องต้นกำหนดเวลาเข้า ออกที่ 06.00-18.00 น.ซึ่งได้จัดเตรียมรถคอยอำนวยความสะดวกในฝั่งท่าขี้เหล็กอย่างเต็มที่เพราะ คาดว่าจะมีคนเดินทางไปพบพ.ต.ท.ทักษิณจำนวนมาก

2 พฤศจิกายน 2555 เวลา 18:05 น.

ข่าวส่งเสริมคนดี

จำนวนผู้เข้าเยี่มมชม

link to affordable web hosting
Powered by web hosting provider .

สถิติการเข้าชม DMNEWS

eXTReMe Tracker