บล็อคข่าวส่งเสริมคนดี (รักดีหามจั่ว รักชั่วหามเสา หามจั่วก็หนักนะ)

ข่าวจากสื่อ

บทความจากสื่อ

วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2551

วีซีดีทีเด็ดอยู่ที่ไหน?

ถ้าเป็นผู้กำกับคิวหนังบู๊ก็ต้องยกนิ้วให้ว่าเก๋าเกม รู้ซีน เข้าใจจังหวะเวลา
เร้าบรรยากาศให้ยิ่งน่าระทึก
ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงราย ได้มีคำสั่งถึงทุกสถานีตำรวจให้มีการจัดกำลังชุดพิทักษ์ฝูงชนกว่า 300 นาย
เพื่อเตรียมพร้อมรับมือหากเกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะพิจารณาลงมติชี้ชะตาใบแดงของนายยงยุทธ ติยะไพรัช รองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ในวันที่ 11 มกราคม
โดยเฉพาะเจาะจงเลือกฉาก จัดสถานที่ซักซ้อมแผนในการพิทักษ์ฝูงชนกันที่ปัมน้ำมันในอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ฐานที่มั่นใหญ่ของนายยงยุทธ
สมมติกันว่าโดนแน่ๆ
อย่างไรก็ตาม ว่ากันตามรูปคดี หากเป็นไปอย่างที่ต่างฝ่ายต่างยื้อกันอยู่
ดูเหมือนว่า กุญแจสำคัญคือวีซีดีขนกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ฝ่ายกล่าวหาอ้างว่าเป็นหลักฐานทีเด็ด แต่ฝ่ายของนายยงยุทธแก้ต่างว่า เป็นภาพตัดต่อ จัดฉากเหตุการณ์
ทั้งๆที่มีผลต่อรูปคดี
แต่ไปๆมาๆ หลักฐานสำคัญดันทำท่าจะ "ล่องหน"
ถามไปทางนางสดศรี สัตยธรรม กกต. ก็โบ้ยว่า หลักฐานวีซีดีเป็นของตำรวจสันติบาล หากนายยงยุทธอยากดูให้ไปขอดูที่ตำรวจสันติบาลเอง
ด้านนายประพันธ์ นัยโกวิท กกต. ก็ยืนยันว่า ทางตำรวจสันติบาลต้องมอบวีซีดีดังกล่าวให้กับ กกต. เพราะถือเป็นหลักฐานสำคัญ
ขณะที่นายสุเมธ อุปนิสากร กกต. ระบุหากตำรวจสันติบาลไม่นำวีซีดีมาให้ กกต.ก็จะถือว่า วีซีดีนั้นไม่ได้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาสำนวนของนายยงยุทธ รวมถึงกรณีที่นายยงยุทธอ้างว่ามีการจัดฉาก กกต.ก็จะนำมาพิจารณาประกอบด้วย
หลักฐานเด็ดที่จะมัดคอให้ยอมจำนนคาหนังคาเขา ส่อเค้า "ล่องหน"
ก็ไม่แปลกที่คนอ่านกฎหมายรู้ดูกฎหมายเป็นอย่างนายยงยุทธ จะตามตื๊อขอดูวีซีดีจาก กกต.เป็นรอบที่ 3 พร้อมประกาศจะติดตามทุกวันจนกว่าจะได้เห็น
ทวงถามหลักฐานเผด็จศึก
และในขณะที่ กกต.กับตำรวจสันติบาลยังยึกยักกึ๊กกั๊กกับหลักฐานเด็ดวีซีดีบันทึกภาพขนกำนันผู้ใหญ่บ้านจากเชียงรายมารับแผนกันที่กรุงเทพฯ
กลายเป็นฝ่ายนายยงยุทธที่เปิดเกมแฉกลับเป็นฉากๆ ด้วยการโชว์ชาร์ตแผนภูมิภาพประกอบแผนการใส่ร้าย เริ่มจากผู้บงการคนหนึ่งที่เคยสั่งการให้ยิงระเบิดเอ็ม 79 ถล่มสำนักงานหนังสือพิมพ์
รองลงมาเป็นระดับปฏิบัติงาน คือ พล.ต.ท."ส" ที่เคยปาระเบิดเข้าสำนักงานหนังสือพิมพ์ เมื่อตอนที่นายถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา และชอบอุ้มฆ่า
อีกคนคือ พล.ต.ต."ช" ที่ร่วมกับ พล.ต.ท."ส" สร้างพยานหลักฐานเท็จโดยใช้เครือข่ายสันติบาลในพื้นที่ โดยไปใช้ตัวบุคคลที่มีปัญหาทางกฎหมายมาเป็นนกต่อ
นอกจากนี้ยังมี พ.ต.อ.พิเศษ "ธ" ที่ทำหน้าที่ข่มขู่กดดันผู้นำชุมชนในพื้นที่เพื่อมาใส่ร้ายตน นอกจากนี้ เมื่อระดับปฏิบัติการทั้ง 3 ส่งข้อมูลไปยังผู้บงการ
ยังมีอีกกระบวนปล่อยข่าวว่า กกต.รับเงิน เพื่อกดดันการวินิจฉัยของ กกต. ว่าหากพิจารณาว่าตนไม่มีความผิด ก็แสดงว่ารับเงิน นอกจากนี้ตัวผู้บงการยังสั่งงานไปยังลูกพรรคตัวเอง ให้ออกมาแถลงขย่มเหตุการณ์รายวันอีก
ตัดต่อเหตุการณ์ โยงตัวละครเป็นฉากๆ
เปิดเกมแลกหมัดเป็นชุดๆ
แถมล่าสุด เว็บไซต์ "hi-thaksin.net" ในคอลัมน์ "ประดาบ" ได้เปิดเอกสารลึก
อ้างถึงหนังสือสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเลขที่ นร 0401/ 7856 ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2550 เรื่องขอยืมตัวข้าราชการช่วยปฏิบัติราชการ ลงนามโดยนายลอยเลื่อน บุนนาค รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการนายกรัฐมนตรี
ยืมตัวข้าราชการตุลาการไปช่วยราชการสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยปฏิบัติราชการให้แก่รองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน) ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2550
โยงสายสัมพันธ์ถึงคนนามสกุลคุ้นๆใน กกต.
ฉายภาพเบื้องหลังเกมทุบพรรคพลังประชาชน.
ทีมข่าวการเมือง รายงาน--จบ--


////////////////////////////

ข่าวการเมือง(วิเคราะห์):จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวส่งเสริมคนดี

จำนวนผู้เข้าเยี่มมชม

link to affordable web hosting
Powered by web hosting provider .

สถิติการเข้าชม DMNEWS

eXTReMe Tracker