บล็อคข่าวส่งเสริมคนดี (รักดีหามจั่ว รักชั่วหามเสา หามจั่วก็หนักนะ)

ข่าวจากสื่อ

บทความจากสื่อ

วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

นายกฯสั่งหยุดระบายน้ำใน 5 นาทีหากพบปัญหา

ที่มา Voice TVแผนการระบายน้ำในวันพรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรี หากมีปัญหาในการระบายให้หยุดการทดสอบใน 5 นาที พร้อมสั่งให้กระทรวงมหาดไทย ติดตามสถานการณ์มรสุมที่พาดผ่านในช่วงนี้อย่างใกล้ชิด


นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลาก ที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดขณะนี้ ได้รับรายงานมีร่องมรสุมพัดผ่าน ทำให้มีฝนตกช่วงนี้ โดยได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย ติดตามสถานการณ์และเตรียมพร้อมในการดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด และเนื่องจากจะมีการทดสอบการระบายน้ำในช่วงนี้ จึงฝากความห่วงใยไปแล้วว่าหากมีปัญหาให้หยุดการทดสอบใน 5 นาที แต่เชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบมากนัก ส่วนบริเวณคลองลาดพร้าวที่ยังขุดไม่เสร็จนั้น นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ว่า ได้คำนึงถึงปัจจัยดังกล่าว  เพราะมีบ้านพักอาศัยประมาณ 5 พันครัวเรือน ลุกล้ำเข้าไปในคูคลองลาดพร้าว ซึ่งอาจมีปัญหาบ้าง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำ เพราะระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของคูคลอง


นายกรัฐมนตรีเปิดเผยด้วยว่าในวันทดสอบการระบายน้ำจะไม่ลงพื้นที่ติดตาม สถานการณ์ ด้วยตัวเองแต่จะติดตามจากกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งแล้วทุกคูคลอง
4 กันยายน 2555 เวลา 14:56 น.

ข่าวส่งเสริมคนดี

จำนวนผู้เข้าเยี่มมชม

link to affordable web hosting
Powered by web hosting provider .

สถิติการเข้าชม DMNEWS

eXTReMe Tracker