บล็อคข่าวส่งเสริมคนดี (รักดีหามจั่ว รักชั่วหามเสา หามจั่วก็หนักนะ)

ข่าวจากสื่อ

บทความจากสื่อ

วันศุกร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2555

'โอ๊ค' ขำ 'ชวนนท์' หน้าแตกแฉข้าวแกงสโมสรรัฐสภาฯแพง

ที่มา Voice TV

 'โอ๊ค' ขำ 'ชวนนท์' หน้าแตกแฉข้าวแกงสโมสรรัฐสภาฯแพงนายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์เฟสบุ๊ก ถึงกรณีที่ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ หลังออกมาระบุว่า ราคาอาหารที่ สโมสรรัฐสภามีราคาแพง โดยแท้ที่จริงแล้ว นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล ผู้อาวุโสพรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ที่มีหน้าที่ดูแลสัญญาค่าเช่าพื้นที่ค้าขาย รวมถึงมีหน้าที่คอยควบคุมราคาอาหารในสภาฯให้เหมาะสม  โดยรายละเอียดมีดังนี้ 
 
ใครได้อ่าน หนังสือพิมพ์ข่าวสดฉบับเมื่อวานนี้ (พฤหัสที่ 6ก.ย.55) คอลัมน์ "ลับพอสมควร"ที่เขาพาดหัวว่า "ชวนนท์พลาด ปะทะขาใหญ่ปชป." รับรองขำก๊ากจริงๆครับ gagagagaga
 
ถ้ายังจำได้หลายเดือนก่อน ที่ปชป. ออกมาโหมโรงเรื่องของแพง แล้วโฆษกพรรคฯอุตส่าห์ไปเสาะหาข้าวขาหมูจานละ60บาทมาแถลงข่าว แต่ก็ปรากฏว่า"มุกแป็ก" เพราะเจอพานทองแท้ไปชิมข้าวหมูแดงสุดอร่อยราคา30บาทที่ร้าน "ชูจันทร์ หน้าพรรคปชป." พร้อมแนะนำให้ฉลาดเลือกกินของอร่อยราคาถูกที่มีอยู่ใกล้ตัวทั่วทุกมุมเมือง จนเงียบจ๋อยเลิกพูดเรื่องนี้ไปหลายเดือน (พูดแล้วเปรี้ยวปาก เดี๋ยวว่างๆต้องกลับไปกินอีกครั้งแล้วครับ)
 
หายไปหลายเดือนไม่เข็ด คราวนี้เอาอีกแล้วครับ ไปกินข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว จานละ 75 บาท ที่สโมสรรัฐสภา แพงจริงๆครับผมเองก็ยอมรับว่า แพงกว่าข้างนอกเกือบ 2เท่า กินไม่กินเปล่าดันแถมด้วยอาการ"คันปาก" เลยเอามาแถลงข่าวเป็นวรรคเป็นเวรว่าขนาดในสภาฯ ต่อหน้าต่อตาฝ่ายค้านแท้ๆยังปล่อยให้อาหารแพงขนาดนี้ ในข่าวเขาว่าต้องการตอกย้ำให้เห็น "ภาพไร้กึ๋นไร้ฝีมือบริหารงานของรัฐบาล จนของแพงทั้งแผ่นดิน" (กะเอามาแก้เกี้ยวที่เคยหน้าแตกจากของอร่อยราคาถูกหน้าพรรคฯตัวเองประมาณ นั้น)
 
ปรากฏว่าหน้าแตกเป็นครั้งที่สอง เพราะผู้ที่มีหน้าที่กำกับดูแลสัญญาในการเก็บต๋งค่าเช่าพื้นที่ค้าขาย รวมถึงมีหน้าที่คอยควบคุมราคาอาหารในสภาฯให้เหมาะสม ได้แก่ประธานสโมสรรัฐสภา ที่ชื่อพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล ผู้อาวุโสแห่งพรรคประชาธิปัตย์ครับ ผลก็คือ "โดนด่าเช็ด" ตามข่าวเขาว่า ท่านพิเชษฐ์ฯถึงกับ "ฉุนกึ๊ก ควันออกหู" เพราะอยู่ๆก็มีรุ่นน้องมาฉีกหน้า หาว่าไร้กึ๋นไร้ฝีมือในการบริหาร จนข้าวแกงสภาฯแพงขนาดนี้ ถึงกับต้องออกมาแก้เกี้ยวกับนักข่าวว่า ให้ร้านค้าเลือก2ทางคือ "ปรับปรุงราคาด่วน หรือยกเลิกสัญญา"
 
เห็นข่าวว่าโฆษกพรรคฯถึงกับต้องโทรสายด่วน ไปเคลียร์ว่า "ผมขอโทษครับ ไม่ได้ตั้งใจ ไม่รู้จริงๆว่าเป็นผู้ใหญ่ของพรรคดูแลอยู่" อ้าว..เฮ้ยยยย.....!!! พอเป็นพวกตัวเองไม่ด่าต่อแล้วหรอ ไหนว่าแพงแพงแพง ข้าวแกงจานละตั้ง75บาท พอกลายเป็นฝ่ายค้านเองที่ต้องรับผิดชอบ มันถูกขึ้นมาทันทีว่างั้น!! Gagagagaga
 
ผมขึ้นหัวไว้ตั้งแต่แรกว่าอ่านแล้วขำก๊าก ก็อย่าซีเรียสกันทุกๆฝ่ายนะครับ พี่ปลาบู่แกประสบการณ์ยังน้อย ค่อยๆฝึกฝนไป อย่าพึ่งเปลี่ยนตัว ยังไงก็ถือว่าเรียกเสียงหัวเราะเป็นการผ่อนคลายทางการเมืองได้ ผมว่าน่ารักดีออก
 
คราวก่อนเค้าเรียก "ปลาบู่ชนเขื่อน" คราวนี้นึกซะว่าเป็น "ปลาบู่ชนปังตอ" แล้วกันครับ   ฮิ้วววววววววววว ! ! ! ! ! ! ! ! !
 
 
7 กันยายน 2555 เวลา 08:41 น.

ข่าวส่งเสริมคนดี

จำนวนผู้เข้าเยี่มมชม

link to affordable web hosting
Powered by web hosting provider .

สถิติการเข้าชม DMNEWS

eXTReMe Tracker